Hà Nội: Lượng căn hộ mở bán mới cao nhất trong 5 năm qua


Theo báo cáo mới đây của CBRE, trong năm 2017, phân khúc trung cấp và bình dân đã chiếm lĩnh thị trường với 80% tổng nguồn cung mới.
CBRE cho biết, thị trường Hà Nội ghi nhận 9.500 căn hộ được chào bán mới trong quý IV/2017, nâng tổng số căn mở bán mới lên 35.000 căn hộ, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2016. Nguồn cung mới đến từ khắp các quận, huyện và là mức cao nhất trong 5 năm trở lại đây. Trong khi lượng căn hộ cao cấp mở bán giảm mạnh thì phân khúc trung cấp và bình dân chiếm lĩnh thị trường với 80% nguồn cung.
Cũng theo CBRE, trong năm 2017, doanh số chào bán ở mức khả quan với 23.000 giao dịch thành công, tăng 12% so với năm 2016.

Dự án Lilaha Complex
Dự án Lilaha Complex

“Một điểm đáng lưu ý là một số dự án dù không nằm tại vị trí đắc địa nhưng được đầu tư đúng mức về phát triển sản phẩm, cải thiện thiết kế cũng như cung cấp đầy đủ tiện nghi tiện ích cho cư dân đạt được tỷ lệ bán tốt”, chuyên gia CBRE nhận định.
Về mặt giá cả, CBRE cho hay, giá bán sơ cấp ít tăng do nguồn cung dồi dào và thị trường có sự dịch chuyển về phân khúc trung cấp, bình dân. Kết thúc năm 2017, giá bán sơ cấp mỗi m2 trung bình khoảng 1.344 USD (tương đương 30 triệu đồng), giảm 2,4% so với năm 2016.
Về thị trường năm 2018, bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu, Tư vấn, Định giá và Quản lý tài sản đánh giá, trong bối cảnh thị trường ngày càng phát triển và nguồn cung đến từ khắp các khu vực trong thành phố, để cạnh tranh và cải thiện doanh số, chủ đầu tư sẽ phải chuyên nghiệp hóa đội ngũ bán hàng và hoàn thiện các hoạt động marketing.
“Năm 2018 được kỳ vọng là năm có sự phân hóa rõ nét giữa các phân khúc, với các dự án cao cấp xuất hiện tại các vị trí gần nội đô. Trong khi đó chủ đầu tư các phân khúc thấp hơn sẽ phải cải thiện hơn nữa về mặt sản phẩm trước áp lực cạnh tranh”, bà An nhận định.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét